Tại sao đèn TPMS phát sáng? Cách xử lý lỗi TPMS

Rate this post

Tại sao đèn TPMS phát sáng? TPMS phát sáng và báo hiệu liên tục. Hãy cùng lopotocu.vn tham khảo nhé!

Đèn cảm biến TPMS phát sáng, cách sử lý lỗi TPMS

Mục đích của TPMS (Hệ thống giám sát áp suất lốp) là để cảnh báo bạn khi áp suất lốp quá thấp, có thể dẫn tới các điều kiện lái xe không an toàn. nếu như đèn phát sáng, nghĩa là lốp xe bạn đang mất hơi, việc này sẽ gây ra hiện tượng mòn lốp bất thường và dễ làm hỏng lốp. Vì điều đó, việc hiểu được sự cần thiết của áp suất lốp đúng và làm sao hệ thống TPMS có thể giúp bạn duy trì lốp xe cực kì thiết yếu.

Giữ vững áp suất lốp chuẩn rất cần thiết cho việc vận hành xe

để chắc chắn hiệu năng lốp tổng thể và năng lực tải. Lốp có áp suất đúng sẽ giảm hiện tượng mòn gai lốp, giảm lực cản lăn và tăng năng lực phân tán nước. Giảm hiện tượng mòn sẽ tăng độ bền của lốp. Giảm lực cản lăn, là lực cản thiết yếu để lốp xe lăn, sẽ tăng đạt kết quả tốt tiết kiệm nhiên liệu. Tăng năng lực phân tán nước giúp ngăn hiện tượng trượt nước.

Lốp non hơi hoặc quá căng hơi đều khiến lốp xe mòn sớm và dễ bị hỏng.

Với kinh nghiệm của tôi thì lốp quá căng có khả năng gây giảm ma sát, làm lốp mòn sớm và năng lực xử lí trên đường kém. Lốp quá căng sẽ có hiện tượng mòn sớm ở phần giữa. Trong khi đó, lốp non hơi khiến bánh xe lăn chậm, giảm đạt kết quả tốt dùng nhiên liệu, tăng sinh nhiệt và làm cho lốp bị quá tải. Lốp non hơi sẽ có hiện tượng mòn sớm ở hai mép ngoài.

Đèn báo hiệu của hệ thống TPMS sẽ giúp ích cho bạn nhận biết khi áp suất lốp quá thấp. bộ máy TPMS có rất nhiều kiểu phát sáng mang ý nghĩa không giống nhau. Hãy tìm hiểu để đọc chuẩn xác vướng mắc của chúng ta.

Nếu Đây là lần đầu bạn đang tìm hiểu về thiết bị cảm ứng áp suất lốp, thì việc tìm thấy đèn báo bộ máy TPMS trên bảng điều khiển xe rất đơn. đó là đèn có hình móng ngựa với dấu chấm than ở giữa.

ĐÈN BÁO hệ thống TPMS

Đèn cảm biến TPMS trên xe ô tô

ĐÈN CẢNH BÁO TPMS có hàm ý GÌ?

Bạn đã biết phải làm gì khi ký hiệu TPMS cảnh báo áp suất lốp thấp phát sáng? trước tiên là kiểm duyệt áp suất lốp bằng dụng cụ đo và bơm lốp đến khi áp suất đạt chuẩn mực của nhà sản xuấtchú ý là bộ máy TPMS không thể thay thế thói quen kiểm duyệt và giữ vững áp suất lốp. Đây chị là công cụ giúp cảnh báo bạn khi áp suất quá thấp, nhưng lốp xe có khả năng bị mất hơi khá lâu trước khi đèn báo TPMS phát sáng. Đèn TPMS sẽ phát sáng khi áp suất lốp quá thấp hoặc quá cao.

ĐÈN BÁO TPMS PHÁT SÁNG KHI ĐANG LÁI XE

Ý NGHĨA CỦA ĐÈN CẢNH BÁO ÁP SUẤT LỐP

Khi đèn TPMS phát sáng và báo hiệu liên tục, nghĩa là ít nhất một lốp xe đang có áp suất thấp. hãy kiểm tra áp suất của toàn bộ các lốp với dụng cụ đo và nắm rõ ràng lý do bị rò hơi, sau đấy bơm hơi hoặc bảo dưỡng lốp nếu như cần thiết.

ĐÈN TPMS BẬT TẮT

Khi áp suất lốp gần chạm mức cảnh báo, nhiệt độ chỉnh sửa có thể khiến đèn TPMS chớp nháy. điều này thường xảy ra khi áp suất giảm qua đêm do nhiệt độ xung quanh giảm khiến đèn bật sáng, sau đấy đèn sẽ tắt khi khi áp suất tăng vào ban ngày do nhiệt độ xung quanh tăng và/hoặc sinh nhiệt khi lái xe. sử dụng đồng hồ đo để kiểm duyệt áp suất toàn bộ lốp xe và bơm hơi cho những lốp bị mất hơi.

ĐÈN TPMS CHỚP NHÁY SAU đấy GIỮ NGUYÊN

TÀI XẾ LÀM GÌ KHI ĐÈN CẢNH BÁO SUẤT LỐP SÁNG? - BA GPS

Nếu như đèn chớp nháy trong khoảng 60 đến 90 giây Mỗi lần bạn khởi động xe sau đó giữ nguyên, có nghĩa bộ máy TPMS đang công việc không thông thường và bạn nên đến các trung tâm dịch vụ xe để kiểm trahệ thống TPMS bị lỗi và không thể cảnh báo bạn áp suất lốp thấp cho đến khi được sửa xong. hãy kiểm tra áp suất toàn bộ lốp xe bằng dụng cụ đo và bơm hơi nếu như cần.

Bộ máy TPMS có thể THAY THẾ VIỆC kiểm duyệt ÁP SUẤT LỐP THƯỜNG XUYÊN KHÔNG?

Không! Hiểu ý nghĩa đèn báo TPMS và cách xử lí khi đèn phát sáng là trách nhiệm quan trọng của người lái. mặc dù vậy, TPMS không thể thay thế cho việc kiểm duyệt áp suất lốp thường xuyên. Vì sao? dựa vào từng hiện trạnghệ thống TPMS có những giới hạn như:

  • Đèn cảnh báo TPMS đã được cài đặt sẵn phát sáng dưới mức áp suất cần thiết để có thể tải thêm người và hành lí trên xe.
  • Thiết bị cảm ứng có thể không truyền đúng thông tin áp suất lốp lên bảng điều khiển trên xe.
  • bộ máy có thể không xác định chuẩn xác áp suất của một lốp đang quá thấp nếu như các lốp xe khác cũng có cùng mức rò rỉ áp suất.

TỔNG QUAN bộ máy TPMS

Hệ thống cảm biến áp suất TPMS

bộ máy cảm biến áp suất TPMS

Vì vậykể cả những lúc có bộ máy TPMS, việc kiểm duyệt áp suất lốp thường xuyên bằng dụng cụ đo vẫn cực kì thiết yếu trong lúc chăm sóc lốp và xe, đáng chú ý cho sự an toàn của chúng ta và những người khác. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp mỗi tháng một lần, trước những chuyến đi xa hoặc khi phải tải thêm người hoặc hành lý.

Tổng kết

Kỳ vọng các bạn đã nắm được cho mình những thông tin bổ ich và thú vị về đèn TPMS. Cập những kinh nghiệm mới hay ho tại lopotocu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *