Tư vấn chọn mua lốp xe ô tô cũ đã qua sử dụng

Tư vấn chọn mua lốp ô tô đã qua sử dụng, cùng chuyên gia của Kuong Lốp chia sẻ thông tin hữu ích cho Bạn. Mọi thắc mắc vui long gọi Hotline: 0984079807

Tư vấn chọn mua lốp xe ô tô cũ đã qua sử dụng

Trung tâm mua bán lốp ô tô Kường Lốp. Kính chào các Quý Khách, Trung tâm mua bán trao đổi lốp ô tô cũ đã qua sử dụng và lốp mới, nhiều chủng loại, chất lượng luôn đảm bảo, giá cả phải chăng, đa phần made in japan,Châu Âu, Thái Lan, Hàn Quốc…

Tất cả lốp bán ra trong vòng 10 ngày khách hàng không vừa ý hoặc bị lỗi cứ qua cửa hàng e trả lại đủ tiền hoặc đổi lại hàng khác tương đương, Cam kết không bán lốp lỗi, lốp vá dùi, vá thành, vá má, lốp nứt nẻ… bên em làm việc luôn xem uy tín là hàng đầu nên các bác cứ yên tâm về cả chất lượng lẫn giá cả, mong các bác ủng hộ. Các bác cần hàng lốp gì cứ để lại thông tin nếu chưa có hàng như nhu cầu em lưu lại có e sẽ liên hệ lại ngay.
Ship hàng toàn quốc, giao hàng miễn phí HN, bác nào có nhu cầu alo bên e nhé, em tư vấn nhiệt tình, hàng còn rất nhiều e sẽ update liên tục.

Lốp ô tô đã qua sử dụng
Lốp ô tô đã qua sử dụng

Update Lốp ô tô cũ đã qua sử dụng hàng Nhật, Thái, Hàn, châu âu nhiều chủng loại, đa phần gai trên 80%,90%, 100%(lốp thanh lý, lốp sơ cua hạ xuống…) hàng nhiều update liên tục

Bước 1: Xem năm sản xuất của lốp

Trước tiên bạn cần biết được năm sinh của lốp. Thông thường trên lốp sẽ có một dãy chữ số, bắt đầu bằng chữ “DOT”, trong đó 4 chữ số cuối cùng trong dãy này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về thời gian sản xuất ra chiếc lốp đó theo định dạng tuần/năm.

Ví dụ nếu 4 chữ số cuối cùng đó là 0705, tức là nó được sản xuất vào tuần  thứ 7 của năm 2005. Còn nếu ghi là 5107 thì có nghĩa là chiếc lốp đó được xuất xưởng vào tuần thứ 51 của năm 2007.

Nên chọn mua lốp xe không nhiều hơn 8 năm tuổi, những chiếc cũ hơn sẽ rất chóng hư do sự mài mòn của cao su, những tác động do tiếp xúc với tia cực tím cũng như các bức xạ có trong ánh nắng mặt trời cũng sẽ làm phá vỡ một số liên kết hóa học trong cấu tạo lốp, làm cho cao su nhanh bị ô xy hóa và khô mục hơn.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng lốp

Kiểm tra tình trạng của cao su bằng cách dùng tay ấn vào mép trong của lốp (thành lốp ở vị trí khoảng 8cm )  để kiểm tra xem có các vết nứt nhỏ, khô mục hoặc là đổi màu hay không? Thực hiện như vậy ở nhiều điểm trên thành lốp. Để yên tâm hơn thì bạn cũng có thể kiểm tra trên toàn bộ thành lốp.

Qua khâu kiểm tra này, nếu thấy có xuất hiện các vết nứt nhỏ hoặc là dấu hiệu của sự khô mục thì bạn không nên chọn chiếc lốp đó. Nó sẽ rất nhanh bị hư ngay sau đó vì vốn dĩ đã không còn an toàn.

Quan sát phần bên trong của lốp xe một cách cẩn thận để xem có dấu hiệu nào của sự sửa chữa hay không? Đó có thể là những miếng vá chẳng hạn. 

Không nên chi tiền một khi đã phát hiện ra bất cứ sự cố nào trên chiếc lốp, nên tìm một chiếc tốt hơn. Ngoài ra, tùy theo yêu cầu và mục đích của mình, bạn có thể có những thỏa thuận về mức giá dựa trên chất lượng của chiếc lốp được cung cấp. Nếu chấp nhận những khiếm khuyết của nó thì nên thương lượng để có được một mức giá tốt hơn. Tuy nhiên cũng đừng đòi hỏi quá nhiều đối với một chiếc lốp cũ.

Bước 3: Xác định sự phù hợp của các cặp lốp bằng cách đọc thông số kỹ thuật in trên lốp

Nếu chọn mua theo cặp, hãy chắc chắn rằng đó là một cặp của bánh trước hoặc bánh sau. Các cặp cũng phải có cùng kích thước với nhau (chiều rộng và tỷ lệ thành lốp).

Chú ý đến chiều cao của lốp xe (tính từ điểm tiếp xúc với mặt đường lên đến đỉnh của lốp). Chiều cao này phải tương đương nhau trên cùng một cặp lốp. 

Trên lốp xe sẽ có một chuỗi ký tự, ví dụ là 195/55R15 85V.

Trong đó:

P: Tức là lốp dùng cho các loại xe có thể chở khách. Ngoài ra còn có một số loại khác như LT “Light Truck”: xe tải nhẹ, xe bán tải; T “Temporary”: lốp thay thế tạm thời. R: là viết tắt của cấu trúc lốp. 

V: là định mức tốc độ mà lốp xe có thể hoạt động bình thường.

Dãy số đầu tiên được in trên hông lốp (ví dụ là 195), tức là chỉ chiều rộng của lốp, cũng  là bề mặt tiếp xúc của lốp đối với mặt đường khi được bơm căng, tính theo đơn vị mm. Trong trường hợp này thì 185 tức là chiều rộng tối đa mà lốp có thể tiếp xúc với mặt đường là 185 mm.

2 chữ số tiếp theo 55 (thường là 45, 55, 60, 65, 70, ) dùng để chỉ tỉ lệ của các lốp xe theo phần trăm giữa độ cao của thành lốp (sidewall) với độ rộng bề mặt lốp. Như các ví dụ trên thì có thể là 45 %, 55 % hoặc 60 %… của 185 mm.

Chữ số cuối cùng chính là kích thước của la-zăng được tính bằng inch. 

Để chọn được một cặp lốp xe phù hợp thì cần có sự tương ứng cả về thông số của chiều rộng, tỉ lệ khung và các gai lốp cùng cần tương đương nhau.

Bước 4: Kiểm tra độ sâu gai lốp

Vì nên chọn các cặp lốp với độ sâu gai lốp tương đương, do đó bạn cần đo được độ sâu nó. Thực hiện đo độ sâu của gai lốp với một máy đo, hoặc đơn giản hơn là với một đồng xu. Trong trường hợp không đo được độ sâu của gai lốp thì nên đảm bảo rằng chiều sâu của ta-lông (hoa lốp) bằng nhauC

Qúy khách nên chọn lốp có kích thước phù hợp với khuyến cáo mà nhà sản xuất dành cho chiếc xe của bạn nếu như bạn không có kiến thức về độ lốp, độ lazang, Để đạt hiệu suất sử dụng cao nhất

>>> Xem thêm: Dịch vụ cứu hộ lốp ô tô

>>> Dịch vụ cứu hộ ắc quy tại hà nội

Bài viết liên quan